Dị ứng thịt đỏ có liên quan đến tăng nguy cơ quá mẫn, dị ứng côn trùng

Xem

Theo các nghiên cứu được trình bày tại đại hội đồng AAAAI / WAO ** năm 2018 tại Orlando, Florida, bệnh dị ứng thịt đỏ, còn được gọi là dị ứng thịt động vật có vú hoặc dị ứng alpha-gal *, có liên quan đến khả năng có phản ứng phản vệ và dị ứng côn trùng cao hơn.
Bệnh dị ứng alpha-gal là một căn bệnh gần đây được phát hiện có đặc điểm là quá mẫn cảm chậm phát ban, phù mạch hoặc mày đay sau khi tiêu thụ thịt động vật có vú chứa alpha-galone kháng nguyên.


Culprit đằng sau phản ứng phản vệ
Trong một nghiên cứu đánh giá 222 bệnh nhân có sốc phản vệ (trung bình 42 năm, 65 phần trăm nữ), alpha-gal đã được tìm thấy trong hơn 30 phần trăm các trường hợp được phân loại là có gây nên. [AAAAI / WAO 2018, trừu tượng 479]
Việc giảm tỷ lệ mắc các trường hợp vô căn từ ban đầu báo cáo tỷ lệ 59 phần trăm đến 34 phần trăm cũng có thể là do sự gia tăng trong các trường hợp dị ứng thịt đỏ , lưu ý TS Thanai Pongdee từ Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota, Mỹ.
Pongdee cho biết: "Đã có một dòng do tình trạng quá mẫn gây ra bởi alpha-gal rằng tỷ lệ quá mẫn không rõ nguyên nhân đã giảm 25%. "Vì vậy, chẩn đoán chính xác sốc phản vệ là điều quan trọng nhất cho việc chăm sóc bệnh nhân, và hiểu rõ các nguyên nhân thông thường là rất quan trọng trong vấn đề này".

Tăng nhạy cảm với nọc độc
Trong một nghiên cứu khác so sánh 109 người có dị ứng thịt đỏ với 26 người kiểm soát, tỷ lệ nhạy cảm với bất kỳ chất gây dị ứng nọc độc nào được đánh giá (ví dụ: mật ong, ong trắng, ong bắp cày, ong giấy, và kiến ​​lửa ) cao hơn ở những bệnh nhân dị ứng thịt đỏ và kiểm soát (Chi-square xác suất = 0,0244). Hơn nữa, bệnh nhân bị dị ứng thịt đỏ có khả năng có nhiều nhạy cảm với nọc nhiều hơn bốn lần so với nhóm chứng . [AAAAI / WAO 2018, trừu tượng 627]
Tiến sĩ Maya Jerath thuộc Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, North Carolina, Hoa Kỳ cho biết: "Có thể có những yếu tố miễn dịch được chia sẻ khiến bệnh nhân bị dị ứng với thịt đỏ dễ bị dị ứng với côn trùng .
Với ảnh hưởng của việc tiếp xúc với môi trường đối với các phản ứng dị ứng, Jerath đã chỉ ra rằng các bác sĩ lâm sàng cần phải nhận thức được mối liên quan giữa thịt đỏ và dị ứng côn trùng. "Biến đổi khí hậu có thể làm cho những tình trạng dị ứng này trở nên phổ biến hơn".

Nhóm máu có thể ảnh hưởng đến khả năng nhạy cảm với dị ứng
Do mối quan tâm ngày càng gia tăng về căn bệnh này, các nhà nghiên cứu thử nghiệm khác đã tìm cách xác định các dấu hiệu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của dị ứng thịt đỏ. [AAAAI / WAO 2018, trừu tượng 721]
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cá thể mang kháng nguyên B, carbohydrate có trong các loại máu B hoặc AB, có thể ít bị dị ứng với thịt đỏ hơn do giảm đáng kể mức kháng nguyên B theo quan sát và kết quả (4,35% so với 20,3%; p = 0,005) .
Bệnh nhân biểu hiện kháng nguyên B cũng ít có khả năng tạo ra IgE alpha-gal đặc hiệu *** (odds ratio [OR], 0,19, 95 phần trăm khoảng tin cậy [CI], 0,04-0,80, p = 0,023) hoặc IgE thịt cụ thể (OR, 0,29, 95% CI, 0,11-0,80, p = 0,016), và ít có khả năng bị chẩn đoán bị dị ứng thịt đỏ (OR, 0.20, 95% CI, 0.07-0.62, p = 0.004) so ​​với những người không có Kháng nguyên B (nhóm máu O hoặc A).
"Cấu trúc phân tử alpha-gal tương tự như kháng nguyên B ... [P] eople thể hiện kháng nguyên B có hệ thống miễn dịch được huấn luyện để bỏ qua alpha-gal vì nó trông giống như một kháng nguyên vô hại", Tiến sĩ nói Jonathan Brestoff thuộc Trường Y khoa Đại học Washington ở St Louis, Missouri, Hoa Kỳ . "Vì vậy, những người tạo ra kháng nguyên B ít có khả năng bị dị ứng với alpha-gal, và sau đó được bảo vệ khỏi bị dị ứng với thịt đỏ."
Những phát hiện này cho thấy nhóm máu có thể ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của một cá nhân để dị ứng thịt đỏ, thêm Brestoff, ông kêu gọi nghiên cứu thêm để xác nhận cơ chế bảo vệ chính xác của nhóm máu B hoặc AB chống dị ứng thịt đỏ.

* Alpha-gal: galactose-alpha-1, 3-galactose
** AAAAI / WAO: Học viện Dị ứng dị ứng Hoa Kỳ, Bệnh Suyễn và Miễn dịch / Tổ chức Thế giới Dị ứng
*** IgE: Immunoglobulin E


Phổ biến trong tuần

Tin mới